จานโปรด

หลายปีมาแล้วเมื่อต้องไปประจำที่โรงงานที่จังหวัดอยุธยา ผมจึงต้องหาที่อยู่ที่เดินทางได้สะดวก จึงเลือกที่จะไปอยู่ที่หมู่บ้านสินทร จังหวัดปทุมธานี

และที่นี่เองผมก็ได้รู้จักร้านอาหารที่จัดได้ว่าชื่นชอบและถูกปากผมมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว ขนาดตอนนี้ผมไม่ได้อยู่ที่รังสิตแล้ว กลับมาอยู่ที่ศรีราชายังบุกบั่นไปทานจนได้

ร้านนี้เจ้าของร้านซึ่งสามีและภรรยาช่วยกัน สามีจะเป็นพ่อครัว ใช้บ้านของตัวเอง ไม่ได้เปิดเป็นร้านเหมือนร้านอาหารทั่วๆไป จัดโต๊ะ เก้าอี้ไว้ตรงบริเวณหน้าบ้าน ทำหลังคาคลุม มองเข้าไปก็เห็นครัวที่ใช้ทำอาหารแล้ว

อาหารก็มีหลายอย่างให้เลือกสั่ง แต่ผมติดใจและจะสั่งทานทุกครั้งที่มาที่นี่พร้อมข้าวสวยก็คือ

สลัดหมูทอด
สลัดหมูทอด

เนื้อหมูที่ทอดมามีรสกลมกล่อมมาก จานถัดไปคือ

ปลาหมึกเหล้าแดง
ปลาหมึกเหล้าแดง

ปลาหมึกชุบแป้งทอดกับซ้อสเหล้าแดง อร่อยอย่าบอกใครเลย ตามมาด้วย

ปลากะพงทอดน้ำปลา
ปลากะพงทอดน้ำปลา

ปลากะพงทอดน้ำปลา จานนี้เพิ่งจะมารู้จักทีหลัง ต่อจากนั้นก็เลยติดอยู่ในเมนูต้องสั่ง

ส่วนน้ำแกงก็เป็นต้มยำกุ้ง

ต้มยำกุ้ง
ต้มยำกุ้ง

รสชาติครบทั้งเปรี้ยว หวาน เผ็ดไม่มาก คนไม่ทานเผ็ดสามารถทานได้สบาย อีกทั้งเจ้าของร้านไม่ขี้เหนียวกุ้ง จึงมีกุ้งทานกันได้ครบทุกคนโดยไม่ต้องแบ่ง ผมวิดจนน้ำแห้งเลย

 

ครบเซ็ต
ครบเซ็ต

ถ้าไปกันหลายคนหน่อยก็จะเบิ้ลปลาหมึกเหล้าแดง บางทีก็สลัดหมู

ไม่ต้องตกใจนะครับ รับประทานกันแบบถล่มทะลายแต่ราคาไม่แพงเหมือนอย่างตามร้านอาหารทั่วไป ผมรับรองได้ เมนูอื่นเขาก็มีนะครับ เช่นหอยแมงภู่นิวซีแลนด์อบเป็นต้น

ถึงตอนนี้ใครที่ชื่นชอบอาหารประเภทนี้อยากจะลองชิมดู ก็เข้าไปในหมู่บ้านสินทร รังสิต โดยตรงไปตามถนนเข้าหมู่บ้าน เมื่อถึงทางแยก ตรงหน้าจะเป็นศาลพระพรหมของหมู่บ้าน ให้เลี้ยวขวา และเลี้ยวขวาอีกทีที่ซอยแรก เข้าซอยมานิดเดียว ผ่านบ้านแรกที่อยู่ซ้ายมือก็ให้เลี้ยวซ้ายอีกที คราวนี้ตรงมาสักสามสิบเมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ อาจสังเกตุจากกระดานเขียนเมนูอาหารที่ตั้งอยู่หน้าบ้านก็ได้ครับ อ้อลืมบอกไปว่าร้านนี้ไม่มีป้ายชื่อร้าน ถามหาร้าน “ฟิลิปปินส์” น่าจะมีคนรู้จัก และร้านจะปิดทุกวันจันทร์นะครับ

สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปหมู่บ้านสินทรนั้น ผมถนัดแต่ใช้ทางด่วนครับ ก็ออกไปทางเมืองทองธานี ไปบางปะอินเส้นนั้น ให้ออกเมื่อถึงแยกลงบางพูน (สังเกตุได้ว่า เราจะผ่านทางลงศรีสมานก่อน ทางลงหน้าคือทางลงบางพูน) เมื่อออกจากด่านเก็บเงินแล้วก็ให้ออกขวาเพื่อขึ้นสะพานกลับรถไปรังสิต ไปตามทาง จะเจอไฟแดงแรกที่อยู่ทางเข้าวัดเสด็จ ไม่ต้องเลี้ยวให้ตรงไป สักพักจะเจอไฟแดงอีก คราวนี้ให้เตรียมชิดซ้ายไว้ได้เลย พ้นจากไฟแดงไปนิดเดียวจะผ่านป้ายรถประจำทาง ให้เลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้านสินทร (หน้าปากทางเข้าจะเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้าง)

ถ้าไม่ลืม คราวหน้าจะมาอัปเดตเบอร์โทรศัพท์ของร้านครับ ควรโทร.เช็คก่อนจะได้ไม่เสียเวลา

21 Jan 2015

 

 

Ruthai Sivakomen Written by:

Be First to Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.